Toán 11 Nhị thức NewTon

Hoang Anh Tus

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng hai 2019
373
297
76
Ninh Bình
khanh thien
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính tổng S=2.21.C1002+4.23.C1004+6.25.C1006+...+100.299.C100100S = 2.2^1.C_{100}^2 + 4.2^3.C_{100}^4 + 6.2^5.C_{100}^6 + ... + 100.2^{99}.C_{100}^{100}

A. 50(399+1)A. \ 50(3^{99} + 1)
B. 100(398+1)B. \ 100(3^{98} + 1)
C. 200(399+1)C. \ 200(3^{99} + 1)
DD
Mọi người hỗ trợ em câu này với ạ
 

Attachments

  • Capture.PNG
    Capture.PNG
    45.8 KB · Đọc: 19
Last edited by a moderator:
  • Like
  • Love
Reactions: 2712-0-3 and chi254

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Hoang Anh TusTa có đẳng thức: k.Cnk=n.Cn1k1k .C^k_n = n. C^{k-1}_{n-1}
Thì ta có: 2.C1002=100.C9912 . C^2_{100} = 100 . C^{1}_{99}
Tương tự như thế S trở thành:
S=100.(21.C991+23.C993++299.C9999)S = 100. (2^1 . C^{1}_{99} + 2^3 . C^{3}_{99} + \cdots + 2^{99}.C^{99}_{99})
(21.C991+23.C993++299.C9999)=(2+1)99+(21)992=399+12(2^1 . C^{1}_{99} + 2^3 . C^{3}_{99} + \cdots + 2^{99}.C^{99}_{99}) = \dfrac{(2+1)^{99}+ (2-1)^{99}}{2}=\dfrac{3^{99}+1}{2}
S=50(399+1)\Rightarrow S = 50(3^{99}+1)

Ngoài ra mời bạn tham khảo: . Tổ hợp xác suất
 
Top Bottom