Toán 11 Nhị thức Newton

Học với học

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
395
122
61
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Công Trứ

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex](x^3-\frac{1}{x^2})^2[/tex] có số mũ tối đa là 6 nên ta ko quan tâm đến cái này
Giờ theo yêu cầu đề thì chỉ cần tìm hệ số của $x^{11}$ trong [tex](x-\frac{1}{x^2})^{20}[/tex] là được
SH tổng quát trong khai triển [tex](x-\frac{1}{x^2})^{20}[/tex] là: $C^k_{20}.(-1)^k.x^{20-3k}$
Theo yêu cầu đề thì $k=3$ nên hệ số của SH chứa $x^{11}$ trong A là $-C^3_{20}=-1140$
 
Top Bottom