Toán 11 Nhị thức newton

Minhtran098

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười một 2020
1
0
1
22
TP Hồ Chí Minh
Thpt kim liên

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
1. Gõ lại đề.
2.
[tex]P(x)=(1+x)^4+(1+x)^5+..+(1+x)^{15}\\\Leftrightarrow P(x)=\displaystyle \sum _{k=0}^4C^k_4.x^k+ \sum _{i=0}^5C^i_5.x^i+...+\sum _{z=0}^{15}C^z_{15}.x^z[/tex]
Vậy hệ số của số hạng chứa $x^4$ là: [tex]\displaystyle \sum _{a=4}^{15}C^4_a=4368[/tex]
 

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
28
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
Đề type lại chắc là: Xác định hệ số $a_n$ của $x^n$ trong khai triển của:
$P(x)= \left( 1+x+2x^2+3x^3+...+nx^n \right )^2$
 
Top Bottom