Toán 11 Nhị thức Newton

Pansyty

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng tư 2020
200
64
61
Cà Mau
ho thi ky

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
1.
[tex]DK:n\geq 3,n \in N[/tex]
[tex]PT\Leftrightarrow \frac{n!}{(n-3)!}+\frac{n!}{(n-2)!.2!}=14n\\\Leftrightarrow n(n-1)(n-2)+\frac{n(n-1)}{2}=14n\\\Leftrightarrow 2n^3-6n^2+4n+n^2-n=28n\\\Leftrightarrow 2n^3-5n^2-25n=0\\\Leftrightarrow n(n-5)(2n+5)=0\\\Leftrightarrow \left[\begin{array}{l} n=0(L)\\n=\frac{-5}{2}(L)\\n=5(N) \end{array}\right.\\\Leftrightarrow n=5[/tex]
2.
Nhìn phát đoán ra luôn [tex](2x-1)^5[/tex] nhỉ :), giờ trình bày thôi:
[tex]P(x)=32x^5-80x^4+80x^3-40x^2+10x-1\\\Leftrightarrow P(x)=(2x)^5-5.(2x)^4+10.(2x)^3-10.(2x)^2+5.(2x)-1\\\Leftrightarrow P(x)=C^0_5.(2x)^5+C^1_5.(2x)^4.(-1)+C^2_5.(2x)^3.(-1)^2+C^3_5.(2x)^2.(-1)^3+C^4_5.5.(2x).(-1)^4+C^5_5.(-1)\\\Leftrightarrow P(x)=(2x-1)^5[/tex]
 
Top Bottom