Toán 11 Nhị thức Newton

Pansyty

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng tư 2020
200
64
61
Cà Mau
ho thi ky

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
1.
Số hạng tổng quát: [tex]T_{k+1}=C^k_{20}.3^{20-k}.x^k[/tex]
Số hạng đứng giữa là số hạng thứ 11 ứng với $k=10$
Vậy hệ số của số hạng đứng giữa là: $C^{10}_{20}.3^{10}$
2.
Số hạng tổng quát: [tex]T_{k+1}=C^k_8.(-2)^{8-k}.3^k.x^{8-k}[/tex]
Do số mũ giảm dần nên số hạng thứ 4 ứng với $k=3$
Vậy hệ số cần tìm: $C^5_8.(-2)^5.3^3=-48384$
 
  • Like
Reactions: Pansyty
Top Bottom