Toán 11 Nhị thức Newton

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Số hạng tổng quát: [tex]C^k_9.C^i_k.x^{18-2k+i}[/tex] với $0\leq i \leq k \leq 9; (i,k \in Z)$
Theo đề:
[tex]\left\{\begin{matrix} & 18-2k+i=5 & \\ & 0\leq i \leq k \leq 9; (i,k \in Z) & \end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} & 2k-i=13 & \\ & 0\leq i \leq k \leq 9; (i,k \in Z) & \end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow (k;i)=\begin{Bmatrix}(9;5);(8;3);(7;1) \end{Bmatrix}[/tex]
Vậy hệ số của $x^5$ bằng: $C^9_9.C^5_9+C^8_9.C^3_8+C^7_9.C^1_7=882$
 
  • Like
Reactions: Pansyty and Tungtom
Top Bottom