Toán 11 Nhị thức NEWTON

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Số hạng tổng quát: [tex]C^k_{10}.C^i_k.2^{10-k}.3^i.x^{30-3k+i}[/tex]
Theo đề ta có:
[tex]\left\{\begin{matrix} & 0\leq i\leq k\leq 10 & \\ & 30-3k+i=4 & \\ & i;k \in N & \end{matrix}\right.[/tex]
Chọn được cặp $(k;i)=(10;4);(9;1)$
Vậy hệ số của $x^4$ là: $C^{10}_{10}.C^4_{10}.2^{10-10}.3^4+C^9_{10}.C^1_9.2^{10-9}.3^1=17550$
 
  • Like
Reactions: Tgh an an
Top Bottom