Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
tìm hệ số của trong biểu thức [tex](x^{2}-3x+2)^{10}[/tex]
mình làm 2 cách mà ra 2 kết quả là sao???
C1:[tex](x^{2}-3x+2)^{10}[/tex]=[tex]\sum_{k=0}^{10}C_{10}^{k}.(x^{2})^{10-k}.(-3x+2)^{k}[/tex]
=[tex]\sum_{k=0}^{10}C_{10}^{k}.x^{20-2k}.\sum_{i=0}^{k}C_{k}^{i}.(-3x)^{i}.2^{k-i}[/tex]
hệ số chứa [tex]x^{4}[/tex] là [tex]C_{10}^{k}.x^{20-2k+i}.C_{k}^{i}(-3)^{i}.2^{k-i}[/tex]
=>20-2k+i=4 (k<=10)
sau đó có 3 cặp (i,k)= (2;9);(4;10);(0;8)=>hệ số là 1079424
C2: phân tích ra (x-1)[tex]^{10}[/tex].(x-2)[tex]^{10}[/tex]
cũng làm tương tự vậy lại ra 1514880 là kq đề cho
ai chỉ ra C1 sai ở đâu mình với
@The†FireᴥSwordᵛᶥᶯᶣ†††♥♥♥♪ @Mộc Nhãn @iceghost
mình làm 2 cách mà ra 2 kết quả là sao???
C1:[tex](x^{2}-3x+2)^{10}[/tex]=[tex]\sum_{k=0}^{10}C_{10}^{k}.(x^{2})^{10-k}.(-3x+2)^{k}[/tex]
=[tex]\sum_{k=0}^{10}C_{10}^{k}.x^{20-2k}.\sum_{i=0}^{k}C_{k}^{i}.(-3x)^{i}.2^{k-i}[/tex]
hệ số chứa [tex]x^{4}[/tex] là [tex]C_{10}^{k}.x^{20-2k+i}.C_{k}^{i}(-3)^{i}.2^{k-i}[/tex]
=>20-2k+i=4 (k<=10)
sau đó có 3 cặp (i,k)= (2;9);(4;10);(0;8)=>hệ số là 1079424
C2: phân tích ra (x-1)[tex]^{10}[/tex].(x-2)[tex]^{10}[/tex]
cũng làm tương tự vậy lại ra 1514880 là kq đề cho
ai chỉ ra C1 sai ở đâu mình với
@The†FireᴥSwordᵛᶥᶯᶣ†††♥♥♥♪ @Mộc Nhãn @iceghost
Last edited: