Toán 11 Nhị thức Newton

thaophuong13122003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2019
31
3
6
Hà Nội
THPT

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Mình gõ thiếu đề nhé. Bạn giải giúp mình với
[tex]\frac{2}{C_{n}^{2}}+\frac{14}{3.C_{n}^{3}}=\frac{1}{n} \\ \Leftrightarrow \frac{2.2!.(n-2)!}{n!}+\frac{14.3!.(n-3)!}{3n!}=\frac{1}{n} \\ \frac{4}{n(n-1)}+\frac{24}{n(n-1)(n-2)}=\frac{1}{n} \\ \Leftrightarrow 4(n-2)+24=(n-1)(n-2) \\ \Leftrightarrow n=9[/tex]
tìm ra $n$ là dễ rồi nhé!
 
Top Bottom