Toán 11 Nhị thức newton

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
71
Bắc Ninh
thcs đại phúc

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
giả sử trong khai triển [tex](1+ax)(1-3x)^{6}[/tex] với a thuộc R thì hệ số của số hạng chứa [tex]^{3}[/tex] là 405 tính a
khai triển [tex]=(1+ax).\sum_{k=0}^{6}C_{6}^{k}.(-3x)^k=\sum_{k=0}^{6}.C_{6}^{k}(-3)^k.x^k+\sum_{k=0}^{6}.a.(-3)^k.x^{k+1}[/tex]
=> số hạng chứa $x^3$ : [tex]C_{6}^{3}.(-3)^3+C_{6}^{2}.a.(-3)^2=405[/tex]
Từ đây tìm được $a$
 
  • Like
Reactions: teemoe12
Top Bottom