Toán 11 Nhị thức Newton

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Mn giúp em bài này với ạ! E cảm ơn ạ!View attachment 126985
Mn giúp em bài này với ạ! E cảm ơn ạ!View attachment 126985
Ta có:
[tex]\frac{1}{C_k^2}=\frac{2!.(k-2)!}{k!}=\frac{2}{k(k-1)}=\frac{2}{k-1}-\frac{2}{k}[/tex]

[tex]\Rightarrow \frac{1}{C_2^2}=\frac{2}{1}-\frac{2}{2} \\ \frac{1}{C_3^2}=\frac{2}{2}-\frac{2}{3} \\ \\ ... \\ \\ \frac{2}{C_n^2}= \frac{2}{n-1}-\frac{2}{n}[/tex]
Cộng từng vế ta được:
[tex]VT=2\left ( 1-\frac{1}{n} \right )=\frac{9}{5}\Rightarrow n=10[/tex]
Dễ rồi đó!
 
Top Bottom