Toán 11 Nhị thức newton

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Khai triển =$\sum_{k=0}^8.C^k_8[x^2(1-x)]^k$
$[x^2(1-x)]^k=x^{2k}\sum_{i=0}^kC^i_k.(-x)^i=\sum_{i=0}^kC^i_k.(-1)^i.x^{2k+i}$
Hệ số của $x^8$ khi
2k+i=8 với $i \leq k \leq 8$
i=0 k=4
i=2 k=3
i=4 k=2(L)
=> hệ số $x^8$ $C^3_8.C^2_3+C^4_8.C^0_4$
 
  • Like
Reactions: Phuong Vi
Top Bottom