Giải jup em câu này vs ạ : Tìm n để: 2C_{n}^{0}+3C_{n}^{1}+4C_{n}^{2}+....+(n+2)C_{n}^{n}=320
du das Học sinh Thành viên 9 Tháng năm 2019 30 5 31 Hà Nam thpt c kim bảng 5 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải jup em câu này vs ạ : Tìm n để: [tex]2C_{n}^{0}+3C_{n}^{1}+4C_{n}^{2}+....+(n+2)C_{n}^{n}=320[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải jup em câu này vs ạ : Tìm n để: [tex]2C_{n}^{0}+3C_{n}^{1}+4C_{n}^{2}+....+(n+2)C_{n}^{n}=320[/tex]
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 23 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 5 Tháng tám 2019 #2 du das said: Giải jup em câu này vs ạ : Tìm n để: [tex]2C_{n}^{0}+3C_{n}^{1}+4C_{n}^{2}+....+(n+2)C_{n}^{n}=320[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]2C_{n}^{0}+3C_{n}^{1}+4C_{n}^{2}+....+(n+2)C_{n}^{n}=320[/tex] <=>$2(C_n^0+...+C^n_n)+C_n^1+2C^2_n+...+nC^n_n=320$ ta có $kC^k_n=nC_{n-1}^{k-1}$ (tự chứng minh dễ dàng thôi) <=>$2.2^n+n(C^0_{n-1}+...+C^{n-1}_{n-1})=320$ <=>$2^{n+1}+n.2^{n-1}=320$ =>n=6
du das said: Giải jup em câu này vs ạ : Tìm n để: [tex]2C_{n}^{0}+3C_{n}^{1}+4C_{n}^{2}+....+(n+2)C_{n}^{n}=320[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]2C_{n}^{0}+3C_{n}^{1}+4C_{n}^{2}+....+(n+2)C_{n}^{n}=320[/tex] <=>$2(C_n^0+...+C^n_n)+C_n^1+2C^2_n+...+nC^n_n=320$ ta có $kC^k_n=nC_{n-1}^{k-1}$ (tự chứng minh dễ dàng thôi) <=>$2.2^n+n(C^0_{n-1}+...+C^{n-1}_{n-1})=320$ <=>$2^{n+1}+n.2^{n-1}=320$ =>n=6