Tìm hệ số x^{5} trong khai triển: P(x) = (1+x)+2(1+x)^{2}+ ... + 8(1+x)^{8}
Chii Chii Học sinh chăm học Thành viên 30 Tháng năm 2018 391 240 66 Hải Phòng Đại học mơ ước 18 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm hệ số [tex]x^{5}[/tex] trong khai triển: P(x) = [tex](1+x)+2(1+x)^{2}+ ... + 8(1+x)^{8}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm hệ số [tex]x^{5}[/tex] trong khai triển: P(x) = [tex](1+x)+2(1+x)^{2}+ ... + 8(1+x)^{8}[/tex]
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 23 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 18 Tháng bảy 2019 #2 những khai triển có $x^5$ $5(x+1)^5$ $6(x+1)^6$ $7(x+1)^7$ $8(x+1)^8$ sau đó tìm hệ số $x^5$ trong từng khai triển => hệ số $x^5$ của P(x) là $5C_5^0+6C_6^1+7C_7^2+8C_8^3=636$ Reactions: Ye Ye, thaohien8c and BeDODO
những khai triển có $x^5$ $5(x+1)^5$ $6(x+1)^6$ $7(x+1)^7$ $8(x+1)^8$ sau đó tìm hệ số $x^5$ trong từng khai triển => hệ số $x^5$ của P(x) là $5C_5^0+6C_6^1+7C_7^2+8C_8^3=636$