Toán 11 Nhị thức Newton

0983587079

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng hai 2019
347
50
51

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Giúp mình bài này với
Câu 1:Trong khai triển [tex]\left ( x-\sqrt{y} \right )^{16}[/tex] hai số hạng cuối là bao nhiêu
Câu 2:Trong khai triển [tex]\left ( 2a-1 \right )^{6}[/tex] ba số hạng đầu là

Bạn mở SGK ra, áp dụng công thức rồi

làm bình thường​

nhé

VD câu 1. Số hạng tổng quát là $C_{16}^k \ x^{16 - k} \cdot (-\sqrt{y})^k$
Cần tìm 2 số hạng cuối nên ta thay $k = 16, k = 15$ vào rồi kết luận

Tương tự câu 2
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom