Toán 11 Nhị thức Newton

0983587079

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng hai 2019
347
50
51
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh gương mẫu
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
306
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Giúp mình bài này với
Câu 1 Tìm hệ số của số hạng [tex]\large x^{6}[/tex] trong khai triển nhị thức ([tex]\large (\frac{1}{\sqrt[3]{x}}-3x^{2})^{10}[/tex]
Ta có [tex](\sqrt[3]{x})^{k}=\sqrt[3]{x^{k}}= x^{\frac{k}{3}}[/tex]
=> ([tex]C_{10}^{k}.(\textrm{}(\frac{1}{\sqrt[3]{x}}))^{10-k}.(-3x^{2})^{k}=C_{10}^{k}.\textrm{}(\frac{1}{x^{\frac{10-k}{3}}}).(-3x)^{2k}=C_{10}^{k}.x^{2k-\frac{10-k}{3}}[/tex]
Cho 2k - (10-k)/3 = 6 là ra k => tìm được hệ số:D:D
 
Top Bottom