Toán 11 Nhị Thức Newton

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[tex]\sum_{k=0}^{n}C_{n}^{k}(3x^2)^{n-k}.(\frac{-2}{x})^{k}[/tex]
số hạng thứ 3: k=2
=>[tex]C_{n}^{2}(3x^2)^{n-2}.(\frac{-2}{x})^{2}[/tex]=> hệ số là [tex]3^{n-2}C_{n}^{2}.(-2)^2=1080[/tex]=>n=5=> tìm hệ số của [TEX]x^7[/TEX]
 

Phan Tú Anh

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
179
103
46
Thanh Hóa
[tex]\sum_{k=0}^{n}C_{n}^{k}(3x^2)^{n-k}.(\frac{-2}{x})^{k}[/tex]
số hạng thứ 3: k=2
=>[tex]C_{n}^{2}(3x^2)^{n-2}.(\frac{-2}{x})^{2}[/tex]=> hệ số là [tex]3^{n-2}C_{n}^{2}.(-2)^2=1080[/tex]=>n=5=> tìm hệ số của [TEX]x^7[/TEX]
số hạng thứ 3 tại sao lại suy ra k =2 ạ, em tưởng phải là 2n-3k=3 chứ ạ
 
Top Bottom