Toán 11 Nhị thức Newton

lamgigio

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng một 2019
36
7
6
Thừa Thiên Huế
THPT Nam Đông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đa thức f(x)=[tex](1+3x)^{n}=a_{0}^{}[/tex] [tex]+a_{1}^{}[/tex]x+[tex]a_{2}^{}[/tex] [tex]x^{2}[/tex]+...+ [tex]a_{n}^{}[/tex] [tex]x^{n}[/tex]. Tìm hệ số [tex]a_{3}^{}[/tex], biết rằng [tex]a_{1}^{}[/tex]+2[tex]a_{2}+...+ na_{n}=49152n[/tex]. Giúp em bài này với ạ. Em cảm ơn nhiều ạ
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
bạn lấy đạo hàm 2 vế tại x=1, [tex]f'(1)=a_1+2a_2+3a_3+...+n.a_n[/tex] suy ra [tex]3n(1+3.1)^{n-1}=49152n=>n=8[/tex]. từ đây tính được a3.
 
  • Like
Reactions: lamgigio
Top Bottom