nhị thức NEWTON

damthivui

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
3
0
1
24
Quảng Ngãi

Linh6969

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
63
29
11
21
Thanh Hóa
Ta có 1C2n+7C3n=1n⇔{n≥32n(n−1)+7.3!n(n−1)(n−2)=1n⇔{n≥3n2−5n−36=0⇔n=91Cn2+7Cn3=1n⇔{n≥32n(n−1)+7.3!n(n−1)(n−2)=1n⇔{n≥3n2−5n−36=0⇔n=9
Suy ra a8a8 là hệ số của x8x8 trong biểu thức đã cho. Ta thấy x8x8 chỉ xuất hiện ở các số hạng 8(1−x)88(1−x)8và 9(1−x)99(1−x)9
Do đó a8a8 là hệ số của x8x8 trong: 8(1−x)8+9(1−x)98(1−x)8+9(1−x)9.
tức là: a8=8.C88+9.C89=89
 
Top Bottom