Hệ số $x^2$ trong khai triển $(1+x^3 + \dfrac{1}{x})^_{10}$
T toantoan2000 27 Tháng chín 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hệ số $x^2$ trong khai triển $(1+x^3 + \dfrac{1}{x})^_{10}$ Last edited by a moderator: 19 Tháng mười 2015
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hệ số $x^2$ trong khai triển $(1+x^3 + \dfrac{1}{x})^_{10}$
D dien0709 28 Tháng chín 2015 #2 $a=x^3+\dfrac{1}{x}$ $\to C_{10}^0a^{10}+...+$(1) Cần tìm tổng các hệ số của số hạng có $x^2$ ở tổng (1) Số hạng tổng quát của các số $a^n$ ở (1) là $C_n^k (x^3)^{n-k}(x^{-1})^k =C_n^kx^{3n-4k}$ $ycbt\to 3n-4k=2$ chỉ có n=10,6,2 thì k nguyên và = 7,4,1 $\to $ Đáp án $C_{10}^0.C_{10}^7+C_{10}^4.C_{6}^4+C_{10}^8.C_2^1$ Last edited by a moderator: 28 Tháng chín 2015
$a=x^3+\dfrac{1}{x}$ $\to C_{10}^0a^{10}+...+$(1) Cần tìm tổng các hệ số của số hạng có $x^2$ ở tổng (1) Số hạng tổng quát của các số $a^n$ ở (1) là $C_n^k (x^3)^{n-k}(x^{-1})^k =C_n^kx^{3n-4k}$ $ycbt\to 3n-4k=2$ chỉ có n=10,6,2 thì k nguyên và = 7,4,1 $\to $ Đáp án $C_{10}^0.C_{10}^7+C_{10}^4.C_{6}^4+C_{10}^8.C_2^1$