Tìm hệ số lớn nhất, nhỏ nhất trong các khai triển sau: a, P= ( -3x-5)^{10} b, Q= (1-x)^{151}
S sweet_girl96 16 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm hệ số lớn nhất, nhỏ nhất trong các khai triển sau: a, P= [TEX]( -3x-5)^{10}[/TEX] b, Q= [TEX](1-x)^{151}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm hệ số lớn nhất, nhỏ nhất trong các khai triển sau: a, P= [TEX]( -3x-5)^{10}[/TEX] b, Q= [TEX](1-x)^{151}[/TEX]
H huutho2408 16 Tháng tám 2012 #2 Chào bạn sweet_girl96 said: Tìm hệ số lớn nhất, nhỏ nhất trong các khai triển sau: a, P= [TEX]( -3x-5)^{10}[/TEX] b, Q= [TEX](1-x)^{151}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... câu a: bạn có thể khai triển trực tiếp cũng được câu b:[tex] (1-x)^{151}[/tex] [tex]= \sum\limits_{k=0}^{151}C_{151}^k.(-1)^k.x^k[/tex] đặt [tex]a_n=C_{151}^n.(-1)^n[/tex] thì [tex]a_{n+1}=C_{151}^{n+1}.(-1)^{n+1}[/tex] bạn xét tỉ lệ [tex]\frac{a_n}{a_{n+1}}[/tex] bạn cho tỉ lệ <1 và >1 thì bạn sẽ tìm được n
Chào bạn sweet_girl96 said: Tìm hệ số lớn nhất, nhỏ nhất trong các khai triển sau: a, P= [TEX]( -3x-5)^{10}[/TEX] b, Q= [TEX](1-x)^{151}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... câu a: bạn có thể khai triển trực tiếp cũng được câu b:[tex] (1-x)^{151}[/tex] [tex]= \sum\limits_{k=0}^{151}C_{151}^k.(-1)^k.x^k[/tex] đặt [tex]a_n=C_{151}^n.(-1)^n[/tex] thì [tex]a_{n+1}=C_{151}^{n+1}.(-1)^{n+1}[/tex] bạn xét tỉ lệ [tex]\frac{a_n}{a_{n+1}}[/tex] bạn cho tỉ lệ <1 và >1 thì bạn sẽ tìm được n