Toán 11 Nhị thức Newton hệ số

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]T_{k+1}=C_{n}^{k}.(3x^2)^{n-k}.(-\frac{2}{x})^{k}=C_{n}^{k}.x^{2n-3k}.3^{n-k}.(-2)^{k}[/tex]
số hạng thứ 3 =>[tex]k=2 =>C_{n}^{2}.3^{n-2}.(-2)^2=1080=>n=5[/tex]
số hạng chứa [tex]x^7=>2.5-3k=7=>k=1=>C_{5}^{1}.3^{5-1}.{-2}^1=-810[/tex]
 
Last edited:

Chii Chii

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng năm 2018
391
240
66
Hải Phòng
Đại học mơ ước
[tex]T_{k+1}=C_{n}^{k}.(3x^2)^{n-k}.(-\frac{2}{x})^{k}=C_{n}^{k}.x^{2n-3k}.3^{n-k}.(-2)^{k}[/tex]
số hạng thứ 3 =>[tex]k=2 =>C_{n}^{2}.3^(n-2).(-2)^2=1080=>n=5[/tex]
số hạng chứa [tex]x^7=>2.5-3k=7=>k=1=>C_{5}^{1}.3^{5-1}.{-2}^1=-810[/tex]
Sao bạn giải ra đc n=5 thế
 
Top Bottom