Hệ số của x^13 trong khai triển (1/4 + x + x^2)^3.(2x+1)^15
Hưngs2linh Học sinh Thành viên 1 Tháng bảy 2017 6 3 31 23 Thanh Hóa 17 Tháng mười hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hệ số của x^13 trong khai triển (1/4 + x + x^2)^3.(2x+1)^15
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hệ số của x^13 trong khai triển (1/4 + x + x^2)^3.(2x+1)^15
vannguyenthicamvan821@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng chín 2017 240 141 69 22 Thừa Thiên Huế THPT Phan Đăng Lưu 18 Tháng mười hai 2017 #2 Hưngs2linh said: Hệ số của x^13 trong khai triển (1/4 + x + x^2)^3.(2x+1)^15 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 823680
Hưngs2linh said: Hệ số của x^13 trong khai triển (1/4 + x + x^2)^3.(2x+1)^15 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 823680
K khanhsuper_pm Học sinh mới Thành viên 21 Tháng chín 2017 6 3 6 23 Bình Định 18 Tháng mười hai 2017 #3 [tex]\left ( \frac{1}{4}+x+x^{2} \right )^{3}.\left ( 2x+1 \right )^{15} =\left ( \left ( x+\frac{1}{2} \right )^{2} \right )^{3}.\left ( 2x+1 \right )^{15} = \frac{\left ( 2x+1 \right )^{6}\left ( 2x+1 \right )^{15}}{8}=\frac{\left ( 2x+1 \right )^{21}}{8}[/tex] Phần còn lại bạn tự làm nhé nếu đúng like cho mình nhé, chúc bạn học tốt!
[tex]\left ( \frac{1}{4}+x+x^{2} \right )^{3}.\left ( 2x+1 \right )^{15} =\left ( \left ( x+\frac{1}{2} \right )^{2} \right )^{3}.\left ( 2x+1 \right )^{15} = \frac{\left ( 2x+1 \right )^{6}\left ( 2x+1 \right )^{15}}{8}=\frac{\left ( 2x+1 \right )^{21}}{8}[/tex] Phần còn lại bạn tự làm nhé nếu đúng like cho mình nhé, chúc bạn học tốt!