nhi thuc nEwt0n naz

D

dangdailinh

3

3289

[FONT=&quot]Cho khai triển (2-x)n[/FONT]
[FONT=&quot] Hãy tìm hệ số của x3[/FONT]
[FONT=&quot] biết rằng : C2n+1 + 2C2n+2 + 2C2n+3 + C2n+4 = 149[/FONT]
[FONT=&quot]Hic lam` on giup’ minh` nhe’[/FONT]
Giải pt C2n+1 + 2C2n+2 + 2C2n+3 + C2n+4 = 149
<=> 3n^2+ 12n + 14 = 149
<=> n =5
n= -9( loại)
[TEX]\Rightarrow (2-x)^5 = \sum_{i=1}^{5}. 2^{(k-i)}. (-1)^i. x^i[/TEX]

có x^3 <=> i =3
=> hệ số đi với x^3 là: 5!:3!:2!. 2^2. (-1)^3 = -40
Mình chỉ biết làm cách này thôi, không biết kết quả có đug không, hjhj!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom