Nhị Thức New ton

B

buihuukieu

Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

Cho Khai triển (1+x+6/x)^10.Tìm hệ số của số hạng không chứa x trong khai triển

Số hạng tổng quát có dạng:
[TEX]T_k=C^i_{10}C^k_ix^{i-k}.6^i.x^{-i}=C^i_{10}.C^k_i6^i.x^{-k}[/TEX]
không chứa x \Rightarrow k=0

[TEX]\Rightarrow C^i_{10}.6^i voi i=\overline{0,10}[/TEX]

[TEX]\sum_{i=0}^{10} C^i_{10}.6^i[/TEX] là hệ số của số hạng ko chứa x
 
B

buihuukieu

Số hạng tổng quát có dạng:
[TEX]T_k=C^i_{10}C^k_ix^{i-k}.6^i.x^{-i}=C^i_{10}.C^k_i6^i.x^{-k}[/TEX]
không chứa x \Rightarrow k=0

[TEX]\Rightarrow C^i_{10}.6^i voi i=\overline{0,10}[/TEX]

[TEX]\sum_{i=0}^{10} C^i_{10}.6^i[/TEX] là hệ số của số hạng ko chứa x


không hiểu lắm
.......................................................................................
 
Top Bottom