[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Tìm a để hai bất phương trình sau tương đương:
(a - 1)x - a + 3 > 0 (1)
(a + 1)x - a + 2 > 0 (2)
Bài 2: Tìm m để bất phương trình sau có tập nghiệm S = [-2;1]
m²x + m(x + 1) - 2(x - 1) > 0
Bài 3: Tìm m để bất phương trình sau có nghiệm đúng với mọi x:
x² - 2x + m² - 1 > 0
Bài 4: Cho f(x) = x³ - 2x² - (m - 1)x + m.
Tìm m để f(x) ≥ 1/x với mọi x ≥ 2
Bài 5: Cho f(x) = - x³ + 3mx - 2. Tìm m để f(x) ≤ -1/x³ được thỏa mãn với mọi x≥1
Bài 6: Giải các bất phương trình sau:
a) |x²- √x - 3| < |x² - 2| + |2 - √x-3|
b) |(x + 3)(x-1) - 5| ≤ (x+1)⁴ - 11
Bài 7 : Với giá trị nào của m thì bất phương trình sau thỏa với mọi x:
x² - 2mx + 2|x-m| + 2 > 0
Bài 8: Với giá trị nào của m thì bất phương trình sau có nghiệm:
x² + 2|x-m| + m² + m - 1 ≤ 0
Thanks a lot!!
(a - 1)x - a + 3 > 0 (1)
(a + 1)x - a + 2 > 0 (2)
Bài 2: Tìm m để bất phương trình sau có tập nghiệm S = [-2;1]
m²x + m(x + 1) - 2(x - 1) > 0
Bài 3: Tìm m để bất phương trình sau có nghiệm đúng với mọi x:
x² - 2x + m² - 1 > 0
Bài 4: Cho f(x) = x³ - 2x² - (m - 1)x + m.
Tìm m để f(x) ≥ 1/x với mọi x ≥ 2
Bài 5: Cho f(x) = - x³ + 3mx - 2. Tìm m để f(x) ≤ -1/x³ được thỏa mãn với mọi x≥1
Bài 6: Giải các bất phương trình sau:
a) |x²- √x - 3| < |x² - 2| + |2 - √x-3|
b) |(x + 3)(x-1) - 5| ≤ (x+1)⁴ - 11
Bài 7 : Với giá trị nào của m thì bất phương trình sau thỏa với mọi x:
x² - 2mx + 2|x-m| + 2 > 0
Bài 8: Với giá trị nào của m thì bất phương trình sau có nghiệm:
x² + 2|x-m| + m² + m - 1 ≤ 0
Thanks a lot!!