Tin học Nhập các phần tủw

D

donquanhao_ub

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Nhập các phần tử của mảng từ bàn phim có giá trị bất kì

2. Tìm chỉ số và giá trị của phần tử lớn nhất trong dãy số đã cho (Nếu có nhiều phần tử lớn nhất chỉ cần đưa ra 1 trong số chúng)

3. Ktra trong mảng có bn số âm, bn số dương

4. S.xếp các thứ tự của mảng theo thứ tự tăng dần

5. Các biến đã sử dụng ở phần thân phải đc khai báo bổ sung ở phần khai báo

(Tất cả chỉ viết câu lệnh! Cảm ơn nhiều! Mình cần luôn sáng mai, giúp ngay nhé)
 
M

matnatinhyeu_1995

1)
PHP:
write('so luong phan tu cua day A la n=');readln(n);
for i:=1 to n do
    begin
            write('A[',i,']=');readln(A[i]);
    end;
2)
PHP:
write('so luong phan tu cua day A la n=');readln(n);
for i:=1 to n do
    begin
            write('A[',i,']=');readln(A[i]);
    end;
max:=a[1];
for i:=2 to n do if a[i]>max then max:=a[i];
writeln('vay phan tu lon nhat trong day la',max,' co chi so la',i);
3)
PHP:
write('so luong phan tu cua day A la n=');readln(n);
for i:=1 to n do
    begin
            write('A[',i,']=');readln(A[i]);
    end;
S1:=0;S2:=0
for i:=1 to n do
   begin
           if a[i]<0 then S1:=S1+1;
           if a[i]>0 then S2:=S2+1;
   end;
writeln('so luong phan tu am trong day la',S1);
writeln('so luong phan tu duong cua day la',S2);

4)
PHP:
(vk tự nhập các ptu của mảng như phần 1 nhé;)
for i:=1 to n-1 do
   for j:=i+1 to n do
   if a[i]>a[j] then
      begin
              t:=a[i];
              a[i]:=a[j];
              a[j]:=t;
      end;
for i:=1 to n do writeln(a[i]);
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom