nhao zo thu coi

Q

quynhnhung81

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Với giá trị nào của a và b thì đa thức [TEX]x^3 + ax^2+ 2x+b[/TEX] chia hết cho đa thức [TEX]x^2 +x+1[/TEX]
Bài 2: Với giá trị nguyên nào của x thì giá trị biểu thức Q = [TEX](x^3-2x^2+3x+1)/(x-1)[/TEX] nguyên
HD: ta chia [TEX]x^3-2x^2+3x+1[/TEX] cho [TEX]x-1[/TEX] để tìm dư
Bài 3: Xác định a sao cho [TEX]3x^2 + ax+27 [/TEX]chia cho [TEX]x+5[/TEX] có số dư là 2
Bài 4: Xác định a, b sao cho [TEX]x^4-x^3-3x^2 + ax+b[/TEX] chia cho [TEX]x^2-x-2 [/TEX]có số dư là 2x-3
Bài 5: Chứng minh:
a) [TEX](a^2+b^2+c^2)(x^2+y^2+z^2)-(ax+by+cz)^2= (bx-ay)^2+(cy-bz)^2+(az-cx)^2[/TEX]
b) [TEX](a^2+b^2)(x^2+y^2)= (ax-by)^2+(bx+ay)^2[/TEX]
Bài 6:
a) Cho M= [TEX](a+1)^2+(b+1)^2+(c+1)^2+2(ab+bc+ac)[/TEX]
N= [TEX](a+b+c++1)^2[/TEX]
Tính M-N
b)cho [TEX]x^2=y^2+z^2[/TEX]. Chứng minh rằng [TEX](5x-3y+4z)(5x-3y-4z)=(3x-5y)^2[/TEX]
Bài 7:
a) Chứng minh rằng nếu:
[TEX](x-y)^2+(y-z)^2+(z-x)^2= (y+z-2x)^2+(z+x-2y)^2+(x+y-2z)^2[/TEX] thì [TEX]x=y=z[/TEX]
b) Cho[TEX] x+y=a, x^2+x^2=b, x^3+y^3=c[/TEX]. Chứng minh [TEX]a^3 - 3ab +2c=0[/TEX]
c) CMR nếu [TEX](a+b+c+d)(a-b-c+d)=(a-b+c-d)(a+b-c-d) [/TEX]thì [TEX]a/c= b/d[/TEX]
 
L

linhhuyenvuong

mình nghĩ mấy bài này rất dễ mà
nhưng ta đã học qua chương này thì nên post đề chương phân thức đại số
dù gì mình vẫn làm 1 bài
3,Sử dụng định lí Bê-du
Gọi thương của phép chia là Q(x)
thì 3x^3+·+27=(x+5)Q(x)+2
nếu x=-5 thì ta tính đc a=20
 
K

khanhlyhoctoan

mink cung lam thử một bài nha!
[TEX]x^3[/TEX] -[TEX]2x^2[/TEX]+3x-1 =(x-1).([TEX]x^2[/TEX]-x+2)+1
Để gt của Q nguyên thì x-1 thuộc Ư(1)
Lập bảng ta được:
x={0;2}
(bài này quá đơn giản mà:p:)>-)
 
K

khanhlyhoctoan

Bài 1: Với giá trị nào của a và b thì đa thức [TEX]x^3 + ax^2+ 2x+b[/TEX] chia hết cho đa thức [TEX]x^2 +x+1[/TEX]
Bài 2: Với giá trị nguyên nào của x thì giá trị biểu thức Q = [TEX](x^3-2x^2+3x+1)/(x-1)[/TEX] nguyên
HD: ta chia [TEX]x^3-2x^2+3x+1[/TEX] cho [TEX]x-1[/TEX] để tìm dư
Bài 3: Xác định a sao cho [TEX]3x^2 + ax+27 [/TEX]chia cho [TEX]x+5[/TEX] có số dư là 2
Bài 4: Xác định a, b sao cho [TEX]x^4-x^3-3x^2 + ax+b[/TEX] chia cho [TEX]x^2-x-2 [/TEX]có số dư là 2x-3
Bài 5: Chứng minh:
a) [TEX](a^2+b^2+c^2)(x^2+y^2+z^2)-(ax+by+cz)^2= (bx-ay)^2+(cy-bz)^2+(az-cx)^2[/TEX]
b) [TEX](a^2+b^2)(x^2+y^2)= (ax-by)^2+(bx+ay)^2[/TEX]
Bài 6:
a) Cho M= [TEX](a+1)^2+(b+1)^2+(c+1)^2+2(ab+bc+ac)[/TEX]
N= [TEX](a+b+c++1)^2[/TEX]
Tính M-N
b)cho [TEX]x^2=y^2+z^2[/TEX]. Chứng minh rằng [TEX](5x-3y+4z)(5x-3y-4z)=(3x-5y)^2[/TEX]
Bài 7:
a) Chứng minh rằng nếu:
[TEX](x-y)^2+(y-z)^2+(z-x)^2= (y+z-2x)^2+(z+x-2y)^2+(x+y-2z)^2[/TEX] thì [TEX]x=y=z[/TEX]
b) Cho[TEX] x+y=a, x^2+x^2=b, x^3+y^3=c[/TEX]. Chứng minh [TEX]a^3 - 3ab +2c=0[/TEX]
c) CMR nếu [TEX](a+b+c+d)(a-b-c+d)=(a-b+c-d)(a+b-c-d) [/TEX]thì [TEX]a/c= b/d[/TEX]
:)>-Bài 3: [TEX]3x^2 + ax+27 [/TEX]= [TEX]x+5[/TEX] +2
Chia [TEX]3x^2 + ax+27 [/TEX]cho x+5, ta đc:
25-5.(a-15)=0 =>a=20:D:(
Bài 4: tương tự bài 3 nên chắc khỏi làm nhỉ!:D
Bài 1: KQ=2(b+c+1)
thôi nha, bao giờ rảnh vô làm tiếp!:p
 
Top Bottom