nhao zô luong giac nao moi nguoi ui!

K

kim_manh_96

M

max_trump

cau 1 nha dk: tan(x/2) tồn tại
pt : tan(x/2)=1/tan(x/2)-2/tanx
dat t= tan(x/2)
dc pt :t=1/t -(1-t^2)/2t
tới đây ban giải tiếp nhe!!!!!! mình không giỏi lắm nên biết đến đâu giúp đến đó thôi.:D
 
S

sweet_girl96

câu 4.

Ta có:
VT= cosA +cosB +cosC = (cosA+cosB) +cosC
=2cos.[TEX]\frac{A+B}{2}[/TEX].cos[TEX]\frac{A-B}{2}[/TEX] +cosC
= 2sin[TEX]\frac{C}{2}[/TEX].cos[TEX]\frac{A-B}{2}[/TEX] +(1-2[TEX]sin^{2}\frac{C}{2}[/TEX] )
= 1-2sin[TEX]\frac{C}{2}[/TEX](sin[TEX]\frac{C}{2}[/TEX]- cos[TEX]\frac{A-B}{2}[/TEX])
= 1-2sin[TEX]\frac{C}{2}[/TEX][ sin([TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX] -[TEX]\frac{A+B}{2}[/TEX]) -cos[TEX]\frac{A-B}{2}[/TEX] ].
= 1-2sin[TEX]\frac{C}{2}[/TEX](cos[TEX]\frac{A+B}{2}[/TEX] -cos[TEX]\frac{A-B}{2}[/TEX] )
= 1+4sin[TEX]\frac{A}{2}[/TEX].sin[TEX]\frac{B}{2}[/TEX].sin[TEX]\frac{C}{2}[/TEX]
 
K

kim_manh_96

hienzu

[TEX]4sin\frac{a}{3}.sin\frac{(\pi +a)}{3}.sin\frac{(\pi -a)}{3}=sina[/TEX]
là như vậy hả bạn

......................................:D

không phải thế bạn à! dấu / là dấu chia mà bạn!

...............................................................................................................................................
 
L

luffy_95

Top Bottom