nhanh tay làm pt bậc 2 nè mọi người...

V

vuotlensophan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho pt (m+1)x^3 + (3m-1)x^2 - x -4m +1=0 (1),(m là tham s)
a)biến đổi pt (1) về dạng pt tích.
b) với giá trị nào của x thì pt (1) có 3 nghiệm phân biệt trong đó 2 nghiệm âm.

2) a) cho pt y^2 +my +p=0 có 2 nghiệm là a và b . Xác định m và p để cũng là nghiệm của pt này.
b) với giá trị nào của b thì 2 pt 2011x^2 + bx+ 1002=0 và 1002x^2 + bx + 2011 =0 có nghiệm chung.

3) Cho pt ẩn x ,tham số m : x^2 – 2(m+1)x + m^2+ 2m- 3= 0. Xác định các giá trị của m để pt có 2 nghiệm a ; b sao cho 2008<a<b<2013.

4) Cho pt x+ m -1= m(căn ba của 2x -1)(mình ko gõ đc công thức mong bà con thông cảm nha) (x là ẩn).
a)giải pt khi m=3.
b)với giá trị nào của m thì pt đã cho có nghiệm lớn hơn 1.

5) Cho pt : x^2 -2ax –(a+3)=0.(1)
a) giải pt khi a=2.
b) tìm các giá trị nguyên của a sao cho pt (1) có nghiệm nguyên.
6) cho pt x^4 + 2(căn 6)mx^2+ 24=0(m là tham số).
Tìm giá trị của m để pt có 4 nghiệm a;b;c;d phân biệt thoả mãn a^4 +b^4 +c ^4 +d^4=144.
Mong mọi người giúp giùm. Tôi sẽ thanks liền. => hi……
@-)@};-:-*@};-
 
T

tuyn

1) PT có 1 nghiệm x=1.dựa vào đó phân tích về pt tích
b/ PT có 3 nghiệm pb khi pt bậc 2 có 2 nghiệm pb âm khác 1: có 2 nghiệm âm khi Đenta>o,S<0,P>0
2)
a/ ko hiểu
b) giả sử nghiệm chung là a thay vào 2 PT chuyển về hệ PT ẩn a và b
3) Điều kiện là: Đenta>0,f(2008)>0,f(2013)>0, 2008< S\2<2013
6/ Đặt [TEX]t=x^2[/TEX] \Rightarrow [TEX]f(t)=t^2+2\sqrt{6}mt+24=0[/TEX]
PT f(t)=0 có 2 nghiệm dương phân biệt a,b TM [TEX]a^2+b^2=72[/TEX]
4)
a/ m=3 \Rightarrow [TEX]x+2=3\sqrt[3]{2x-1}[/TEX] lập phuwowng 2 vế và Pt có 1 nghiệm =1
5)
b/ (1) \Leftrightarrow [TEX]x^2-3=a(2x+1)[/TEX] \Rightarrow [TEX]a=\frac{x^2-3}{2x+1}[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]4a=\frac{4x^2+4x+1-4x-2-11}{2x+1}=2x-1-\frac{11}{2x+1}[/TEX] \Rightarrow 2x+1 là uớc của 11
 
O

ohmymath

bài 2 ý a có nghĩa là m và p là nghiệm của pt đó! chỉ cần thay m và p vào rồi giải hệ 2 ẩn là ra!!!!!!!
 
Top Bottom