nhanh tay giai giup

T

toxuanhieu

viết Ct của nhị thức Niu- tơn ra lưu ý[TEX]\sqrt[2]{a}[/TEX] là [TEX]a^1/2[/TEX].
từ đó => avà b có cùng số mũ <=> -1/6.(21-k)+1/2.k= -1/6.k+1/2.(21-k)=>k.
 
X

xilaxilo

cho khai triển (a^-1/6 . căn 2 của b + b^-1/6 . căn 2 của a)^21
xdd số hạng mà lúy thừa của a, b giống nhau

viết lại đề cho dễ nhìn oy làm sau naz

[TEX](a^{\frac{-1}{6}}\sqrt{b}+b^{\frac{-1}{6}}\sqrt{a})[/TEX]

xdd số hạng mà luỹ thừa của a, b giống nhau
 
O

oack

Xi viết thiếu đề rồi :)
như vầy này
[TEX](a^{\frac{-1}{6}}.\sqrt{b}+b^{\frac{-1}{6}}.\sqrt{a})^{21}[/TEX] đúng ko pinkaka :)

=[TEX]\sum_{k=1}^{21} C^k_{21}.(a^{\frac{-1}{6}}.b^{\frac{1}{2}})^k.(b^{\frac{-1}{6}}.a^{\frac{1}{2}})^{21-k}[/TEX]
=[TEX]\sum_{k=1}^{21} C^k_{21}.a^({\frac{-k}{6}+\frac{21-k}{2}}).b^({\frac{k}{2}+\frac{k-21}{6}})[/TEX]
từ đây để t/m đầu bài thì
[TEX]\frac{-k}{6}+\frac{21-k}{2}=\frac{k}{2}+\frac{k-21}{6}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] -k+3(21-k)=3k+k-21[/TEX]
\Rightarrow[TEX] 8k= 84[/TEX]
\Rightarrow [TEX]k=\frac{21}{2}[/TEX] ( vô lí vì k luôn nguyên )
\Rightarrow sai đề or ko có giá trị nào thoả mãn
và có 1 tình huống có thể xảy ra nữa là : Oack giải sai >''< ( never ^^)

------------------
gõ mệt :(.ko chia sai mà đánh sai :))
 
Last edited by a moderator:
P

pinkaka

mình cũng làm như Oack nhưng k= 21/2 (Oack chia sai thôi)
mình ko biết đáp án, nên chỉ viết là ko có k thỏa mãn thôi
OACK VÀO XEM HỘ : http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=38484 CÁI NÀY Ở PHẪN XÁC SUẤT KO LIÊN QUAN ĐẾN BÀI NÌ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom