Nhanh nhanh. giúp Toán với

S

starwine555

Last edited by a moderator:
H

hoan1793

giải thế này nhé em

Gọi N là trung điểm BH; => MN là đường trung bình của ABH
=> MN//AB và MN = 1/2AB
Mà ABBC => MNBC
=> N là trự c tâm củaBMC hay CN là đường cao của BMC => CNBM
Ta có CK = 1/2CD; mà CD = AB => CK 1/2AB
Mặt khác CK//AB (CD//AB)
=> CNMK là hình bình hành => CN//MK
Mà CN vuông BM => MK vuông BM :D
 
R

rabbit_mb2

Gọi J là trung điểm BH
[TEX]\Rightarrow[/TEX]MJ//AB. Mà AB[TEX]\bot[/TEX]BC [TEX]\Rightarrow[/TEX] MJ[TEX]\bot[/TEX]BC
Lại có BJ[TEX]\bot[/TEX]MC [TEX]\Rightarrow[/TEX] CJ[TEX]\bot[/TEX]BM
Do MJ//=CK [TEX]\Rightarrow[/TEX] CJ//MK [TEX]\Rightarrow[/TEX] MK[TEX]\bot[/TEX]BM
 
Last edited by a moderator:
S

starwine555

thanks mn nhá.
__________________________
__________________________
__________________________
Anh em CNTT
 
Top Bottom