nhanh lên các bạn!cần gấp!

M

minhtuyb

cho tam giac ABC co goc A=90 do va AB=AC.Goi K la trung diem cua BC.
a)C/m:tam giac AKB=tam giac AKC
b)c/m:AK vuong goc voi BC
c)Tu C ve duong vuong goc voi BC tai E.C/m:EC song song voi AK
a. [TEX]\Delta AKB=\Delta AKC(c.c.c)[/TEX]
b. [TEX]\Delta ABC[/TEX] cân tại A [TEX]\Rightarrow AK[/TEX] vừa là trung tuyến vừa là đường cao ứng với BC [TEX]\Rightarrow DPCM[/TEX]
c. Có: [TEX]\widehat{AKB}=\widehat{ECB}=90^o\Rightarrow AK//EC[/TEX]( đồng vị)
P/s: Lần sau nếu bạn muốn hỏi những bài đơn kiểu này thì khuyên bạn hãy sử dụng chức năng gửi câu hỏi :D
 
Top Bottom