P
p3manykendy
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
giúp em làm bài này cái anh chị ơi !!!!
1.Cho tam giác ABC có Ia là tâm đường tròn bàng tiếp góc A (Ia là giao điểm của ba đường phân giác góc A,phân giác ngoài góc B,phân giác ngoài góc C) Cho cạnh đối diện với góc A là a,cạnh đối diện với góc B là b,cạnh đối diện với góc C là c .Chứng minh :
véctơ -a.IaA+b.IaB+c.IaC=véctơ 0
2.Cho tam giác ABC.M là trung điểm BC,N thuộc cạnh AC sao cho véctơ NA=2NC.P là điểm thuộc cạnh AB biết véctơ PA=k.PB .Tìm k sao cho AM,BN,CP đồng quy?
Làm được nhớ post cho em nhá tks nhiều
1.Cho tam giác ABC có Ia là tâm đường tròn bàng tiếp góc A (Ia là giao điểm của ba đường phân giác góc A,phân giác ngoài góc B,phân giác ngoài góc C) Cho cạnh đối diện với góc A là a,cạnh đối diện với góc B là b,cạnh đối diện với góc C là c .Chứng minh :
véctơ -a.IaA+b.IaB+c.IaC=véctơ 0
2.Cho tam giác ABC.M là trung điểm BC,N thuộc cạnh AC sao cho véctơ NA=2NC.P là điểm thuộc cạnh AB biết véctơ PA=k.PB .Tìm k sao cho AM,BN,CP đồng quy?
Làm được nhớ post cho em nhá tks nhiều