nhan vao day giai mau ne

T

thanhcactuhan

H

hell_angel_1997

[TEX]\frac{a^2}{b^2}+\frac{b^2}{a^2}-3(\frac{a}{b}+\frac{b}{a})+4 [/TEX]
[TEX]=(\frac{a}{b}+\frac{b}{a})^2-3(\frac{a}{b}+\frac{b}{a})+2[/TEX]
[TEX]=(\frac{a}{b}+\frac{b}{a}-1)(\frac{a}{b}+\frac{b}{a}-2)[/TEX]
Mà [TEX]\frac{a}{b}+\frac{b}{a}[/TEX]\geq2
=> đpcm
@thanhcactuhan:có phải Loan ko:D


nay khong phai dau anh lon hon em may tuoi day
cach giai sai roi co cho a, b duong dau
bài này làm đúng rồi mà
ko xét a, b dương mà xét a, b cùng dấu với a, b khác dấu
cách khác nè
BĐT cần c/m tương đương với
[TEX][(x-\frac{y}{2})^2+\frac{3y^2}{4}](x-y)^2\geq0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
R

ryoku_96

sao bài này khó wa.
Bạn còn loại bài dạng tìm điều kiện xác định về căn bậc 2 ko?????? Chỉ cho mình cách trình bày đi
 
D

deptraivnvt

cho (12x^3+4x^2/8x^2-4)
a)tim dieu kien de A c xac dinh
b)rut gon A
c)tinh GT cua bt tai x=2
d)tinh A de cho bt tren ko phu thpc vao bien
 
Top Bottom