nhan tai dau?????hay xuat hien

N

ngochan92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:cho hàm số [TEX]\frac{2x-3}{x-2}[/TEX] co đồ thị la H
a)Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị (H) của hàm số trên.
b)Lấy điểm M thuộc(H) và vẽ tiếp tuyến của (H) tại M,tiếp tuyến này cắt 2 tiệm cận của (H) tại A và B.Tìm tọa độ điểm M sao cho đường tròn ngoại tiếp tam giác IAB có diện tích nhỏ nhất,I là tâm đối xứng của (H).
câu 2;
giải pt: 1+ sin[TEX]\frac{x}{2}[/TEX]sinx-cos[TEX]\frac{x}{2}[/TEX][TEX]\sin^2x[/TEX]=2[TEX]\cos^2(\frac{pi}{4}-{\frac{x}{2}})[/TEX]


câu 3:[TEX]log_2(4x^2-4x+1)+(x+2)log_{\frac{1}{2}}(\frac{1}{2}-x)[/TEX]>2/(x+1)
 
D

dhg22adsl

:d !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!


********************************************************?????
 
Last edited by a moderator:
D

dhg22adsl

câu 3:[TEX]log_2(4x^2-4x+1)+(x+2)log_{\frac{1}{2}}(\frac{1}{2}-x)[/TEX]>2/(x+1)

câu này dễ thôi
đk x# -1 and x < 0,5
bpt \Leftrightarrow
[TEX]x(1+\frac{2}{x+1} - log_2(1-2x))>0[/TEX]
Đặt
[TEX]f(x)=1+\frac{2}{x+1} - log_2(1-2x)[/TEX]
f'(x) = 0 \Leftrightarrow (giải ra pt bậc 2 ấy mà )
[TEX]x_1 =-1-a- \sqrt{a^2 +3a}[/TEX] hoặc [TEX]x_2 =-1-a+ \sqrt{a^2 +3a}[/TEX] với a=ln2

lập bảng biến thiên (tự lập dễ thôi)

*0,5 >X\geq0 \Rightarrow f(x) đồng biến dựa vào bảng biến thiên
mà f(0)=3>0 \Rightarrow x.f(x) \geq 0 (chú ý x=0 ko phải là nghiệm của bpt)
vậy 0 <x<0,5 là nghiệm của bất phương trình
*-1<x<0 nhìn vào đồ thị ta thấy f(x) \geq [TEX]f(x_2)[/TEX] >0 \Rightarrow x.f(x) <0
vậy -1<x<0 không phải là nghiệm
*x<-1 dựa vào đồ thị ta có \Rightarrow f(x) \leq [TEX]f(x_1)[/TEX] <0 \Rightarrow x.f(x)>0
vậy x<-1 là nghiệm của bất phương trình
Kết luận nhiệm của bất phương trình là (-\infty;-1)\bigcup_{}^{} (0;0,5)
boymaths1@yahoo.com
 
Last edited by a moderator:
D

dhg22adsl

câu 2;
giải pt: [TEX]1+ sin(\frac{x}{2})sinx-cos(\frac{x}{2})\sin^2x=2\cos^2(\frac{\Pi}{4}-{\frac{x}{2}})[/TEX]

câu này có vấn đề j đâu nhỉ
\Leftrightarrow sinx( sin(x:2) -sinx.cos(x:2) -1) =0
*sinx=0 \Leftrightarrow x= k[TEX]\Pi[/TEX]
*sin(x:2) -sinx.cos(x:2) -1=o đặt sin(x:2) =t
[TEX]\Leftrightarrow t- 2t(t^2-1)=1 \Leftrightarrow t=1 \Leftrightarrow x= \frac{\Pi}{2} +2k\Pi[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

ngochan92

một số bài nữa nè!!!!
1- giải pt
[TEX]\sqrt{x-2)(x-0.5)^log_3x}[/TEX]=[TEX]\sqrt{x-2}[/TEX]
2- trong không gian 0xyz ,cho 3 điểm A(a;0;0),B(0;b;0),C(0;0;c) với a,b,c là 3 số dương thay đổi và luôn thỏa mãn [TEX]a^2+b^2+c^2=3[/TEX].XD a,b,c sao cho khoảng cách từ điểm O(0;0;0) đếm mp (ABC) là lờn nhất
 
D

dhg22adsl

một số bài nữa nè!!!!
1- giải pt
[TEX]\sqrt{x-2)(x-0.5)^log_3x}[/TEX]=[TEX]\sqrt{x-2}[/TEX]
2- trong không gian 0xyz ,cho 3 điểm A(a;0;0),B(0;b;0),C(0;0;c) với a,b,c là 3 số dương thay đổi và luôn thỏa mãn [TEX]a^2+b^2+c^2=3[/TEX].XD a,b,c sao cho khoảng cách từ điểm O(0;0;0) đếm mp (ABC) là lờn nhất

Câu 1 thế này phải ko

[TEX]\sqrt{(x-2)(x-0.5)^{log_{3}x}}=\sqrt{x-2}[/TEX]

Đề chính xác thì mới có người làm chứ :D
 
Last edited by a moderator:
N

ngochan92

đây nè
đk x<0.5
bpt\Leftrightarrow[TEX]log_2(1-2x)^2-(x-2)log_2(\frac{1-2x}{2})[/TEX]>2(x+1)
\Leftrightarrow2[TEX]log_2(1-2x)-(x-2)log_2(1-2x)+(x+2)[/TEX]>2(x+1)
\Leftrightarrowx[[TEX]log_2(1-2x)+1][/TEX]<0
rùi giải bt
đáp án x<0 hoặc 1|4<x<0.5
 
D

dhg22adsl

đây nè
đk x<0.5
bpt\Leftrightarrow[TEX]log_2(1-2x)^2-(x-2)log_2(\frac{1-2x}{2})[/TEX]>2(x+1)
\Leftrightarrow2[TEX]log_2(1-2x)-(x-2)log_2(1-2x)+(x+2)[/TEX]>2(x+1)
\Leftrightarrowx[[TEX]log_2(1-2x)+1][/TEX]<0
rùi giải bt
đáp án x<0 hoặc 1|4<x<0.5

Cậu xem lại đề đi nhé :p post 1 đằng giải 1 đằng :D xem lại trang 1 đi chỗ mình trích dẫn đề cậu post ấy ban đầu cậu ghi 2/(x+1) bây h cậu giải lại sửa lại đề là 2.(x+1)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom