rút gọn biểu thức sau: 1/(căn 2+căn 3)+1/(căn 3 + 2)
Thanh Thảo TC Học sinh mới Thành viên 24 Tháng năm 2019 2 0 1 21 Đồng Tháp Thcs Định Yên 24 Tháng năm 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. rút gọn biểu thức sau: 1/(căn 2+căn 3)+1/(căn 3 + 2)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. rút gọn biểu thức sau: 1/(căn 2+căn 3)+1/(căn 3 + 2)
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 24 Tháng năm 2019 #2 Liên hợp: [tex]\frac{\sqrt{3}-\sqrt{2}}{(\sqrt{3}-\sqrt{2})(\sqrt{3}+\sqrt{2})}+\frac{\sqrt{3}-2}{(\sqrt{3}+2)(\sqrt{3}-2)}=\sqrt{3}-\sqrt{2}+2-\sqrt{3}=2-\sqrt{2}[/tex] Reactions: Thanh Thảo TC
Liên hợp: [tex]\frac{\sqrt{3}-\sqrt{2}}{(\sqrt{3}-\sqrt{2})(\sqrt{3}+\sqrt{2})}+\frac{\sqrt{3}-2}{(\sqrt{3}+2)(\sqrt{3}-2)}=\sqrt{3}-\sqrt{2}+2-\sqrt{3}=2-\sqrt{2}[/tex]
Thanh Thảo TC Học sinh mới Thành viên 24 Tháng năm 2019 2 0 1 21 Đồng Tháp Thcs Định Yên 25 Tháng năm 2019 #3 Cảm ơn vì đã giúp em giải bài đó ạ ........................................................