nhân liên hợp

M

matnatinhyeu_1995

VD:[tex]\sqrt[3]{x}-1=\frac{x-1}{\sqrt[3]{x^2}+\sqrt[3]{x}+1}[/tex]
Ko biết giải thích thế nào nhưng theo tớ biết thì đây là nhân liên hợp đó:)
 
Last edited by a moderator:
T

tuyn

các biểu thức liên hợp:
1/ [TEX](a-\sqrt{b})(a+\sqrt{b})=a^2-b[/TEX]
2/ [TEX](\sqrt{a}-\sqrt{b})(\sqrt{a}+\sqrt{b})=a-b[/TEX]
3/ [TEX](\sqrt[3]{a}-\sqrt[3]{b})(\sqrt[3]{a^2}+\sqrt[3]{ab}+\sqrt[3]{b^2})=a-b[/TEX]
4/ [TEX](a-\sqrt[3]{b})(a^2+a\sqrt[3]{b}+\sqrt[3]{b^2})=a^3-b[/TEX]
 
Top Bottom