NHÂN ĐƠN THỨC VỚI đơn thức

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
21
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
$5.(3x^{n-1} -y^{n-1}) - 3.(x^{n+1}+2y^{n-1})+ 4.(-x^{n+1}+ 2y^{n-1})$
$=15x^{n-1}-5y^{n-1}-3x^{n+1}-6y^{n-1}-4x^{n-1}+8y^{n-1}$
$=11x^{n-1}-3x^{n+1}-3y^{n-1}$
 

thuyduongc2tv

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tám 2017
983
1,050
189
20
Hà Nội
Trường Trung học cơ sở Trưng Vương
5.(x^n-1 - y^n-1) - 3.(x^n + 1+2y^n-1) + 4.(-x^n+1 + 2y^n-1)
= 5x^n-1 - 5y^n-1 - 3x^n+1 - 6y^n-1 - 4x^n+1 + 8y^n-1
= 5x^n-1 + (- 5y^n-1 - 6y^n-1 + 8y^n-1) + (-3x^n-1 - 4x^n-1)
= 5x^n-1 - 3y^n-1 - 7x^n+1
 
Top Bottom