Toán 8 nhân đơn thức với đa thức

tranhalinh1999

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười 2018
5
2
21
23
Bắc Giang
THCS TT CT

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
181
Hà Nội
Thất học :(
[tex]2x(-x^2-5x+3)-3x^2(2x+1)-(2x-1)(-x)[/tex]
bài 2 : chứng minh giá trị các biểu thức sau khong phụ thuộc vào biến x
[tex]A=4x(x^2-7x+2)-4(x^3-7x^2+2x-1) B=2x(x^3-3x+2)+x^2(6-2x^2)-4(x+1)[/tex]
Bài 2:
Bạn phá ngoặc rồi rút gọn (tự làm đi .-.)
=> Ra kết quả là 1 số nguyên
=> đpcm

[TEX]A=4[/TEX]
[TEX]B=(-4)[/TEX]

Bài 1:
Chắc là phân tích đa thức thành nhân tử nhỉ?
Bạn phá ngoặc rồi đặt nhân tử chung thôi ^^

[TEX]-x(8x^2+11x-5)[/TEX]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom