Toán 8 nhân đơn thức với đa thức

anh thư dễ thương

Học sinh
Thành viên
29 Tháng tư 2019
180
35
36
18
TP Hồ Chí Minh
trường thcs trần quốc toản
  • Like
Reactions: Xuân Long

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
1. 3x^2-3(x+2)
2. -4a+5(a-2b)
3. 4ab-ab(1-a)
4. -2x^2+3(x^2+xy+2)
5. xy^2-y^2(x-2+3x^2)
Đề:thực hiện phép tính(nhân đơn thức với đa thức)
1, = [tex]3x^2-3x-6[/tex]
2, = -4a+5a-10b = a-10b
3, =[tex]4ab -ab+a^2b[/tex] =[tex]3ab+a^2b[/tex]
4, = [tex]-2x^2+3x^2+3xy+6=x^2+3xy+6[/tex]
5, =[tex]xy^2-xy^2+2y^2-3x^2y^2=2y^2-3x^2y^2[/tex]
 

Võ Hà My

Học sinh
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
184
137
36
21
Cà Mau
THPT Trần Văn Thời
1. 3x^2-3(x+2)
2. -4a+5(a-2b)
3. 4ab-ab(1-a)
4. -2x^2+3(x^2+xy+2)
5. xy^2-y^2(x-2+3x^2)
Đề:thực hiện phép tính(nhân đơn thức với đa thức)
[tex]3x^{2}-3(x+2)=3x^{2}-3x-6=x^{2}-x-2[/tex]
[tex]-4a+5(a-2b)=-4a+5a-10b=a-10b[/tex]
[tex]4ab-ab(1-a)=4ab-ab+a^{2}b=3ab+a^{2}b[/tex]
[tex]-2x^{2}+3(x^{2}+xy+2)=-2x^{2}+3x^{2}+3xy+6=x^{2}+3xy+6[/tex]
[tex]xy^{2}-y^{2}(x-2+3x^{2})=xy^{2}-xy^{2}+2y^{2}-3x^{2}y^{2}=2y^{2}-3x^{2}y^{2}=2-3x^{2}[/tex]
 
Top Bottom