Nhân đơn thức với đa thức

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho a+b+c = 0 . Tính
A= a(a+b)(a+c)+b(b+c)(a+b)-2abc

B=a(b+c)+b(a+c)+c(a+b)+( a^2 +b^2 +c^2)

$A = a(a+b)(a+c)+b(b+c)(a+b)-2abc$
$A = (a^2 + ab)(a + c) + (b^2 + bc)(a + b) - 2abc$
$A = a^3 + a^2c + a^2b + abc + b^2a + b^3 + abc + b^2c - 2abc$
$A = a^3 + a^2c + a^2b + b^2a + b^3 + b^2c$
$A = a^2(a + b + c) + b^2(a + b + c)$
$A = 0$

$B = a(b+c)+b(a+c)+c(a+b)+( a^2 +b^2 +c^2)$
$B = ab + ac + ba + bc + ca + ab + a^2 + b^2 + c^2$
$B = a^2 + b^2 + c^2 + 2ab + 2bc + 2ca$
$B = (a + b + c)^2$
$B = 0$
 
Top Bottom