Toán Nhân đơn thức với đa thức, đơn thức

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
số a gồm 2006 chữ số 1, số b gồm 1975 chữ số 1
CHỨNG MINH RẰNG : ab + 124 chia hết cho 3
$a$ gồm $2006$ chữ số $1\Rightarrow a$ chia $3$ dư $2\Rightarrow a=3m+2$
$b$ gồm $1975$ chữ số $1\Rightarrow b$ chia $3$ dư $1\Rightarrow b=3n+1$
$\Rightarrow ab+124
\\=(3m+2)(3n+1)+124
\\=9mn+3m+6n+2+124
\\=9mn+3m+6n+126
\\=3(3mn+m+2n+42) \ \vdots \ 3$
Vậy...
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt
Top Bottom