Nhân đơn thức với đa thức (BT nâng cao)

P

phuong_binhtan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Thực hiện phép tính:
a) [TEX]$(3x^{n+1}-2x^n)4x^2$[/TEX]
b) [TEX]$2(y^{2n}+2x^ny^n+y^{2n})-y^n(4x^n+2y^n)$[/TEX]
Còn nữa mọi người giải giùm em trước mấy câu này cái nha.
àk mà muốn gõ chẳng hạn như 3x^(2n) thì gõ như thế nào chỉ giùm em vs
 
Last edited by a moderator:
T

thaiha_98

Muốn gõ vậy thì bạn cần cho { } vào
Ví dụ: $3n^{2n}$ thì bạn viết 3n^{2n} và kẹp giữa thẻ $$
 
Last edited by a moderator:
T

thinhso01

Bạn ơi dề không rõ sửa lại nha còn bạn muốn đánh latex thì sài mathtype đó
 
M

maihoc98

1. Thực hiện phép tính:
a) [TEX]$(3x^{n+1}-2x^n)4x^2$[/TEX]
b) [TEX]$2(y^{2n}+2x^ny^n+y^{2n})-y^n(4x^n+2y^n)$[/TEX]
Còn nữa mọi người giải giùm em trước mấy câu này cái nha.
àk mà muốn gõ chẳng hạn như 3x^(2n) thì gõ như thế nào chỉ giùm em vs
Mình giải nhé
*(3x^n-1 - 2x^n)4x^2=4x^2n - 1-2x^n
=2x^n-1
*2(y^2n + 2x^ny^n + y^2n) - y^n(4x^n + 2y^n)
=2y^2n + 4x^ny^n + 2y^2n - 4x^ny^n - 2y^2n
=2y^2n
 
K

kiev

["]Mình giải nhé
*(3x^n-1 - 2x^n)4x^2=4x^2n - 1-2x^n
=2x^n-1
*2(y^2n + 2x^ny^n + y^2n) - y^n(4x^n + 2y^n)
=2y^2n + 4x^ny^n + 2y^2n - 4x^ny^n - 2y^2n
=2y^2n

Bài nữa thì @.com
 
Top Bottom