Toán 10 nhận dạng tam giác

ngoc610

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2022
275
186
61
18
Đồng Nai
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
View attachment 207234
giải thích giùm em chỗ sinccosc=sinbcosb vs ạ
ngoc610Đoạn này em rút gọn là ra nhé
Ta có [imath]\dfrac{\sin B \sin^2 C}{\cos B} = \dfrac{\sin C \sin^2B}{\cos C} \iff \dfrac{(\sin B \cdot \sin C)\sin C}{\cos B} = \dfrac{(\sin B \cdot \sin C) \sin B}{\cos C} \iff \dfrac{\sin C}{\cos B} = \dfrac{\sin B}{\cos C} \iff \sin C \cos C = \sin B \cos B[/imath]

Có gì không hiểu em hỏi lại nha

Xem thêm: [Lượng giác] Hệ thức lượng trong tam giác
 
  • Love
Reactions: ngoc610
Top Bottom