NHẬN DẠNG TAM GIÁC VÀ hs LƯỢNG GIÁC.ai giúp tui với

M

mybelove1402

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, xác định dạng của tam giác ABC co BC=a ,CA=b, AB=c ,P=(a+b+c)/2
biết rằng: (p-a)sin^2(A)+(p-b)sin^2(B)=csinAsinB
2, chứng minh điều kiện cần và đủ để tam giác ABC đều là

cos^2(A/2)+cos^2(B/2)+cos^2(C/2)-2=(1/4)cos((A-B)/2)cos((B-C)/2)cos((C-A)/2)

3,tìm các góc vủa tam giác ABC để biểu thức sau dật giá trị nhỏ nhất
Q=sin^2(A)+sin^2(B)-sin^2(C)
4, tìm GTLN và GTNN của hs y=[tex]sin^5(x)[/tex]+[tex]\sqrt[2]{3}[/tex]cosx

5,tính các góc của tam giác biết 4p(p-a)<=bc và
sin(A/2)sin(B/2)sin(C/2)= ((2[tex]\sqrt{3}[/tex])-3)/8
trong đó BA=a,CA=b,AB=c,p=(a+b+b)/2
 
Last edited by a moderator:
Q

quyenuy0241

1, xác định dạng của tam giác ABC co BC=a ,CA=b, AB=c ,P=(a+b+c)/2
biết rằng: (p-a)sin^2(A)+(p-b)sin^2(B)=csinAsinB
3,tìm các góc vủa tam giác ABC để biểu thức sau dật giá trị nhỏ nhất
Q=sin^2(A)+sin^2(B)-sin^2(C)

1.

[tex](p-a)sin^2A+(p-b)sin^2B=c.sinA.sinB [/tex]

Chia 2 ve cho [TEX]4R^2[/TEX] thu duoc


[tex](b+c-a).a^2+(a+c-b)b^2=2abc [/tex]

[tex] \Leftrightarrow a^3+b^3-ab(a+b)=ca^2+cb^2-2abc [/tex]

[tex] \Leftrightarrow (a+b)(a-b)^2=c(a-b)^2 [/tex]

[tex]\Leftrightarrow (a+b-c)(a-b)^2=0 [/tex]


[tex]Do :: a+b>c \Rightarrow a=b \Rightarrow \Delta ABC-can-tai-C[/tex]

5.

[tex]2Q+1=cos2C-(cos2B+cos2C)=cos2C-2cos(A+B)cos(A-B)=cos2C+2cosC.cos(A-B) [/tex]

Do [tex] Cos(A-B) \le 1 \Rightarrow 2Q-1 \ge cos2C+2cosC=2cos^2C+2cosC-1=2(cosC+\frac{1}{2})^2-\frac{3}{2} \ge \frac{-3}{2} \Rightarrow Q \ge \frac{-1}{4}[/tex]

[tex]" =" \Leftrightarrow A=B=30^o \\ C=120^o[/tex]
 
Top Bottom