Toán 8 Nhân đa thức

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,104
146
17
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
1, Rút gọn các biểu thức
a, [tex]10^{n+1}-6.10^{n}[/tex]
b,[tex]90.10^{k}-10^{k+2}+10^{k+1}[/tex]
c,[tex]2,5.5^{n-3}.10 + 5^{n}-6,5^{n-1}[/tex]
1,[tex]10^{n+1}-6\cdot 10^{n}=10^{n}(10-6)=4\cdot 10^{n}[/tex]
2,[tex]90.10^{k}-10^{k+2}+10^{k+1}= 10^{k}(90-100+10)=10 ^{k} \cdot 0 =0[/tex]
Câu 3 thấy có chút vấn đề
 
Top Bottom