Toán 8 Nhân đa thức với đa thức

Lucy'ARMY

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng một 2020
110
298
61
Quảng Ngãi
IEC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Tìm 3 số tự nhiên lẻ liên tiếp sao cho tích của 2 số đầu kém tích của 2 số sau 52 đơn vị
Bài 2 : Cho a + b+c =0 .Chứng minh M=N=P với
M=a ( a+b) (a+c) N = b (b+c) (b+a ) P= c (c+a)(c+b)
Bài 3 : Chứng minh đẳng thức
[tex]a^{3} + b^{3} + c^{3} -3abc = (a+b+c)(a^{2} + b^{2} +c^{2} -ab-bc-ca)[/tex]
@The key of love @nguyen van ut @Mộc Nhãn @Tú Trân
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Bài 1:Tìm 3 số tự nhiên lẻ liên tiếp sao cho tích của 2 số đầu kém tích của 2 số sau 52 đơn vị
Bài 2 : Cho a + b+c =0 .Chứng minh M=N=P với
M=a ( a+b) (a+c) N = b (b+c) (b+a ) P= c (c+a)(c+b)
Bài 3 : Chứng minh đẳng thức
[tex]a^{3} + b^{3} + c^{3} -3abc = (a+b+c)(a^{2} + b^{2} +c^{2} -ab-bc-ca)[/tex]
@The key of love @nguyen van ut @Mộc Nhãn @Tú Trân
Bài 1:
Gọi a là số lẻ
=> 3 số lẻ liên tiếp có dạng: a ; (a+2);(a-2)
Ta có: (a-2).a + 52 = a.(a+2)
=>a=13
=> 3 số cần tìm là:
11;13;15
Bài 2:
a +b +c = 0 => a+b = -c ; a+c = -b ; b+c = -a
M = a ( a+b) (a+c) = a.(-c).(-b) = abc
N = N = b (b+c) (b+a ) = b.(-a).(-c) = abc
P= c (c+a)(c+b) = c.(-b).(-a) = abc
=> M=N=P
Bài 3:
[tex]VP=...=a^3+ab^2+ac^2-a^2b-abc-a^2c+a^2b+b^3+bc^2-ab^2-b^2c-abc+a^2c+b^2c+c^3-abc-bc^2-ac^2[/tex]
[tex]=a^3+b^3+c^3 -3abc=VT[/tex]
 
Top Bottom