Toán 8 Nhân đa thức với đa thức

Vinasoi - Thành Thị

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười hai 2018
42
12
16
Hà Nội
THCS Nguyễn Trường Tộ
Last edited:

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Đặt: [tex]\frac{x}{a}=\frac{y}{b}=\frac{z}{c}=k=>x=ka,y=kb,z=kc[/tex]
Ta có [tex](x^2+ 2y^2 + 3z^2)(a^2 +2b^2 +3c^2)=[(ka)^2+2(kb)^2+3(kc)^2](a^2 +2b^2 +3c^2)=k^2(a^2+2b^2+3c^2)(a^2 +2b^2 +3c^2)=k^2(a^2+2b^2+3c^2)^2=(ka^2 +2kb^2 +3kc^2)^2=(k.a.a+2.k.b.b+3.k.c.c)^2=(xa+2yb+3zc)^2[/tex]
 
Top Bottom