Tìm 3 số tự nhiên chẵn liên tiếp, biết tích của hai số sau lớn hơn tích của hai số đầu là 192.
QUANGHUY699 Học sinh Thành viên 18 Tháng tám 2017 147 43 46 19 TP Hồ Chí Minh 19 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm 3 số tự nhiên chẵn liên tiếp, biết tích của hai số sau lớn hơn tích của hai số đầu là 192.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm 3 số tự nhiên chẵn liên tiếp, biết tích của hai số sau lớn hơn tích của hai số đầu là 192.
Phạm Thúy Hằng Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí Thành viên 15 Tháng ba 2017 6,181 1 10,074 1,243 20 Hà Nội THCS Nam Từ Liêm 19 Tháng tám 2017 #2 ọi 3 số chẵn liên tiếp là a; a+2;a+4 Ta có: (a+2)(a+4)-a(a+2)=192 a^2+4a+2a+8-a^2-2a=192 4a+8 =192 4a = 192 - 8= 184 a = 184:4=46 Vậy 3 số đó là 46;48;50 Reactions: QUANGHUY699
ọi 3 số chẵn liên tiếp là a; a+2;a+4 Ta có: (a+2)(a+4)-a(a+2)=192 a^2+4a+2a+8-a^2-2a=192 4a+8 =192 4a = 192 - 8= 184 a = 184:4=46 Vậy 3 số đó là 46;48;50